Open GL Solution

OpenGLSolutionTripleSystems01

 

ระบบ/โปรแกรมบัญชี  Open GL Solution รุ่นที่ 2.8.23 สามารถใช้งานฟรี ไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ใดๆ เพียงแต่เข้าใช้อินเตอร์เน็ทก็สามารถใช้งานได้ แต่ท่านต้องลงทะเบียนได้โดยคลิกที่ Register Online ฟรีสำหรับการใช้งาน  10,000 รายการแรก (หากมีรหัสชื่อผู้ใช้งาน คลิกที่นี่ เพื่อสามารถเข้าดูรายการทางบัญชีออนไลน์)

Open GL Solution เป็นโปรแกรมบัญชีที่ใช้งานง่าย สามารถนำมาช่วยงานทางบัญชี ไม่มีความซับซ้อนของระบบเองเหมือนระบบอื่นๆ โดยอาศัยพื้นฐานการลงบัญชีแยกประเภทที่เรียกว่า Double Entry ไม่มีสมุดรายวัน แต่ทำงานและช่วยงานคุณเสมือนมีนักบัญชีเอง ในส่วนนี้ขึ้นอยู่ธุรกิจแต่ละที่จะนำไปใช้ แต่ระบบประกอบด้วยระบบย่อยและความสามารถมากมาย หน้าตาเรียบๆ ทำงานง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก การนำไปใช้สามารถออกใบเสนอราคา ทำใบแจ้งหนี้ หรือทำระบบขายหน้าร้านแบบง่ายไม่ต้องมีเครื่องอ่านบาร์โค๊ดก็ได้ หรือ ทำแบบทันสมัยสุดออกใบเสนอราคาผ่านมือถือ หรือ แทปเล็ตก็ได้ มีระบบลูกหนี้ เจ้าหนี้ และต่างๆ ที่นักบัญชีทั้งหลายร้องว้าว ดีจัง แต่ระบบทุกอย่างอยู่ในมือคุณและคุณเป็นผู้นำไปใช้ว่าต้องการใช้ประโยชน์กับ ระบบหรือไม่ เพราะมีหลายครั้งที่ซื้อระบบใหญ่ๆมาแต่ใช้เพียงหนึ่งส่วน ระบบนี้ก็เช่นกัน แต่อย่างน้อยคุณไม่ต้องเสียเงินซื้อค่าลิขสิทธิระบบ เพราะระบบนี้เป็นระบบไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องนี้เลย สนใจรีบสมัครเพื่อได้บัญชีไปใช้งานง่ายๆ และฟรี

ระบบ Open GL Solution ทำงานบนเว็บเบสหรือผ่านโปรแกรมเบราเซอร์ (IE, FireFox เป็นต้น)  โดยเป็น ERP system (Enterprise Resource Planning system) ที่ทำงานบนระบบปฎิบัติการ เช่น  *NIX, Mac หรือ Windows เป็นต้น เกือบทุกระบบปฏิบัติการสามารถนำระบบนี้ไปใช้งานได้   ข้อมูลทางบัญชีมีการเก็บในรูปแบบฐานข้อมูลที่ออกแบบให้เป็นแม่ข่ายในการ บริการด้านฐานข้อมูลโดยเฉพาะในรูปแบบที่เรียกว่า  SQL database server และสามารถแสดงผลในรูปข้อความใด หรือ ผ่านเว็บเบราเซอร์ที่สามารถแสดงผลทางด้านกราฟิกได้เช่นเดียวกัน

ระบบถูกสร้างให้อิสระและคุณเองไม่ถูกจำกัดสิทธิในการนำไปใช้ เนื่องจากระบบถูกเขียนด้วยภาษาเพิลท์ (perl) ที่อ่านเข้าใจง่าย และมีการเชื่อมโยงที่ไม่ยุ่งยากหากต้องการที่เรียนรู้ แต่หากใครก็ตามต้องการใช้เวลาในการเขียนโปรแกรมใหม่ๆ เพิ่มเติม แต่ระบบการติดตั้งที่ง่ายๆ และใช้เวลาในการติดตั้งน้อยกว่าระบบอื่นๆ